Danh mục tin tức

Top 5 xe ô tô giữ giá nhất sau một năm sử dụng

Dưới đây là danh sách top 5 mẫu xe giữ giá rất tốt sau năm đầu tiên sử dụng theo công bố từ trang đánh giá uy tín iSeeCars.

Thông thường, mua xe đã qua sử dụng là một lựa chọn tốt hơn khi mua một chiếc xe mới. Trung bình sau một năm sử dụng, các mẫu xe thường mất đi 21,2% giá trị so với ban đầu, đó là số tiền hao mòn của sản phẩm.

Danh sách top 5 mẫu xe mới giảm giá ít nhất sau một năm sử dụng.

Top xe giữu giá năm 2017

Mới đây, trang đánh giá uy tín iSeeCars (Mỹ) công bố một số mẫu xe mới có mức giảm giá ít nhất sau một năm sử dụng. Để thu thập dữ liệu, iSeeCars đã nghiên cứu số liệu thống kê từ hơn 6 triệu xe ô tô mới và đã qua sử dụng trong năm 2017 và tháng đầu tiên của năm 2018 để xem loại xe nào bị khấu hao ít nhất.

Dưới đây là top 5 mẫu xe (xếp hạng theo thứ tự về tỷ lệ giá trị sử dụng) khuyến cáo dành cho người tiêu dùng vì chúng giữ giá trị rất tốt sau năm đầu tiên sử dụng.

5. Honda Pilot

Honda pilot

Cái tên đầu tiên được nhắc đến và xếp ở vị trí thứ 5 là chiếc SUV Honda Pilot. Chiếc SUV 7 chỗ này cung cấp cho người tiêu dùng những tính năng công nghệ cao, nội thất rộng rãi và từng nhận được đánh giá an toàn 5 sao.

Theo như kết quả công bố của trang đánh giá uy tín iSeeCars, trong  năm đầu tiên, Honda Pilot mất 13,7% hay 4.858 USD về giá trị của nó.

4. Nissan Frontier

nissan frontier

Tiếp theo bán tải Nissan Frontier, mặc dù không có sự thay đổi hay nâng cấp mới được cập nhật kể từ sau năm 2004. Tuy nhiên, đây lại là một chiếc bán tải pickup với giá cả phải chăng, khiến cho mẫu xe này được khá nhiều người tiêu dùng ở Mỹ yêu thích.

Sau một năm sử dụng, bán tải Nissan Frontier mất 13,3% hay 3.180 USD về giá trị sử dụng.

3. Toyota 4Runner

toyota 4 runner

Từng là chủ sở hữu chiếc Toyota 4Runner (một mô hình cũ năm 2002), một chuyên gia của trang đánh giá iSeeCars cũng phải công nhận rằng đây là một mẫu SUV cực kỳ giữ giá, mặc dù giá bán của nó không hề dễ chịu chút nào.

Sau một năm, Toyota 4Runner mất 12,7% giá trị của nó (hay 4.605 USD).

2. Toyota Tacoma

toyota tacoma

Thêm một đại diện khác đến từ thương hiệu ô tô Nhật Bản đó là bán tải Toyota Tacoma. Điều này chứng tỏ rằng nhà sản xuất Nhật Bản biết cách làm thế nào để làm cho các mô hình của mình luôn giữ giá trị sau khi sử dụng.

Được biết đến là chiếc bán tải về độ tin cậy, độ bền và khả năng vận hành mạnh mẽ, đáp ứng mọi điều kiện khắc nghiệt nhất của người sử dụng. Trung bình sau 1 năm sử dụng, Tacoma mất 3.320 USD hay 10,4% giá trị sử dụng.

1. Jeep Wrangler Unlimited

jeep wrangler unlimited

Đứng đầu trong bảng danh sách là Jeep Wrangler Unlimited. Trung bình sau một năm sử dụng, Wrangler Unlimited mất khoảng 3.199 USD hoặc chỉ 8,9% về giá trị sử dụng.

Jeep Wrangler Unlimited nổi bật với thiết kế vuông vắn cùng thanh chắn tản nhiệt 7 khe tạo cảm giác mạnh mẽ, chắc chắn đặc trưng của dòng xe Jeep. Xe có hệ thống đèn pha tự động, kiểu dáng cổ điển đi kèm đèn sương mù LED.

Mẫu xe off-road này gây ấn tượng mạnh với gói trang bị an toàn đỉnh cao gồm: hỗ trợ leo đồi (HAS); điều chỉnh tiết lưu điện tử (ETC) giúp động cơ phản ứng liên tục và tiết kiệm nhiên liệu tối đa; kiểm soát bám đường (TCS), chống bó cứng phanh (ABS), hỗ trợ phanh (BA) và cân bằng điện tử (ESP)...