Danh mục tin tức

Kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ - move to canada

Kết quả bầu cử tổng thống mỹ ảnh hưởng nhất định tới thị trường ô tô. và người dân mỹ xu hướng chuyển sang canada nếu Trump đắc cử.

 

Như vậy, theo chuyên gia Sarah Graham, nếu đắc cử tổng thống Mỹ, ông Trump sẽ cần có một êkíp vững chắc để giúp ông kiến tạo một chính sách về châu Á làm sao cho các chính phủ khu vực này cảm thấy yên tâm.

Nhưng tiến sĩ Graham nhắc lại rằng ứng cử viên Đảng Cộng Hòa đã từng đặt lại vấn đề về các liên minh truyền thống của Mỹ ở châu Á, đặc biệt là liên minh với Nhật, theo AFP.

Ông Donald Trump đã nói đến khả năng đòi các đồng minh châu Á này phải đóng góp nhiều hơn, còn nếu không đồng ý thì phải ra khỏi liên minh với Mỹ. 

Trong khi đó, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton đã đóng góp rất nhiều cho chính sách “xoay trục” của Mỹ sang châu Á, cho nên bà rất hiểu mối quan ngại của một số quốc gia khi thấy chiến lược “xoay trục” này đã không được thi hành đúng mức nên Trung Quốc mới có những hành động áp đặt chủ quyền như thế ở Biển Đông. Cho nên, theo bà Sarah Graham, nếu đắc cử tổng thống, ứng cử viên Dân chủ sẽ tìm cách phục hồi uy tín của Mỹ ở châu Á.

Cũng theo tiến sĩ Graham, cựu Ngoại trưởng Clinton không được Trung Quốc “ưu ái” lắm vì bà thường chỉ trích Bắc Kinh trên vấn đề nhân quyền và cũng vì bà có tham gia vào chiến lược “xoay trục” sang châu Á, một chiến lược bị xem là nhằm kềm chế Trung Quốc.

Kết quả bầu cử tổng thống mỹ ảnh hưởng nhất định tới thị trường ô tô. và người dân mỹ xu hướng chuyển sang canada nếu Trump đắc cử.